Trang Điểm Mặt

Cho khuôn mặt luôn rạng rỡ !!!

Ý nghĩa của cuốn thư câu đối bằng đồng

 Tổ tiên là thế hệ đi trước là những người đã cống hiến và nỗ lực đến cho thế hệ kế tiếp có được cuộc sống hạnh phúc và thoải mái hơn, chính vì vậy công lao của tổ tiên không có gì sánh được. Việc thờ cúng tổ tiên là điều mà bất cứ gia đình nào cũng cần thực hiện, không chỉ thể hiện sự biết ơn mà còn là lòng thành kính, sự tưởng nhớ đối với ông bà, tổ tiên và thế hệ đi trước của mình. Việc bày biện bàn thờ là điều quan trọng, bày biện làm sao cho lịch sự và hợp mắt là điều mà bất cứ ai cũng cần quan tâm. 
 
Bàn thờ ngày nay được bày biện khá cầu kỳ, với sự xuất hiện của những cuốn thư câu đối bằng đồng, làm tăng sự nhã nhặn và trang trọng cho bàn thờ. Vậy ý nghĩa của cuốn thư câu đối bằng đồng là gì? Nhiều người vẫn chưa thực sự hiểu về ý nghĩa của sản phẩm này đối với bàn thờ trong gia đình.
 
Cuốn thư câu đối bằng đồng là sản phẩm đồ thờ cúng, hiện nay thì việc sở hữu những cuốn thư câu đối là khá đơn giản đối với nhiều gia đình, chúng dùng để trang trí trong không gian thờ cúng tổ tiên và dòng họ. Bên cạnh đó, việc sử dụng sản phẩm cuốn thư câu đối đồng còn với mục đích lưu giữ nét đẹp văn hóa tâm linh của người Việt, thể hiện sự kính trọng và lòng biết ơn của con cháu, thế hệ đi sau với ông bà, tổ tiên. Ngoài ra việc thờ cúng còn thể hiện ước nguyện cầu mong cho lòng đức độ của tổ tiên, mong muốn sự bình an đến với con cháy và thế hệ sau này trong tương lai.
 
Cuốn thư câu đối bằng đồng là sản phẩm khá tinh xảo, chính vì vậy mà cần đến bàn tay tài hoa của người nghệ nhân làm nghề đúc đồng, những chi tiết hoa văn đều được chạm khắc hết sức tỉ mỉ và tinh xảo, chúng ta tạo nên sản phẩm đẹp mắt có tính thẩm mỹ cao. Tùy vào từng người, từng yêu cầu cụ thể mà những bộ cuốn thư câu đối bằng đồng có kích thước khác nhau, sao cho phù hợp với không gian của từng gia đình. Những sản phẩm chạm bằng đồng than màu vàng trên nền sơn đen đều là những sản phẩm nổi bật, có ý nghĩa vô cùng linh thiêng.
 
Trên những cuốn thư thường được trang trí những hình ảnh song long chầu trời, bên cạnh có những họa tiết trang trí cổ điển, có thể đề chữ khác nhau để làm nổi bật cuốn thư. Cuốn thư câu đối là sản phẩm dùng trang trí bàn thờ gia tiên, chính vì vậy mà việc bày biện nó cần phải đảm bảo sự ấm cúng, trang trọng cho không gian thờ phúng.
 
Xem thêm:
http://dodungchotresosinh.com/tac-tuong-phat-bang-dong-ket-tinh-su-linh-thieng/

Comments are closed.