Trang Điểm Mặt

Cho khuôn mặt luôn rạng rỡ !!!

Tìm hiểu về kho lạnh cấp đông

Là hệ thống lạnh công nghiệp được sử dụng rất rộng rãi ngày nay. Những ưu điểm nổi bật mà kho lạnh cấp đông mang lại là không thể chối cãi. Vậy bạn đã hiểu rõ về phương pháp này chưa? Với bài viết sau,hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về kho lạnh cấp đông này nhé!
1. Hệ thống lạnh kho cấp đông
Có thể cung cấp sản phẩm cấp đông ở dạng block hoặc rời. Thực phẩm trong kho lạnh cấp đông được đặt trong các khay và chất lên xe cấp đông bằng vật liệu inox nhiều tầng chắc chắn. Và giữa các tầng có khoảng cách đủ lớn để xếp các khay sản phẩm, độ hở nhất định để không khí có thể tuần hoàn.
Với kho lạnh cấp đông, có thể lưu trữ được khối lượng rất lớn qua mỗi lần, thế nhưng thời gian cấp đông sẽ bị kéo dài.
Ngoài ra, nhiệt độ không khí trong buồng cấp đạt khoảng -35 độ C với thời gian khá nhanh. Sẽ mất từ 7 đến 9 giờ đối với sản phẩm dạng block và 3 giờ cho sản phẩm dạng rời.
Và không khí lạnh tuần hoàn dạng cưỡng bức lưu chuyển trong kho xuyên qua khe hở giữa các khay và tráo đổi nhiệt về cả hai phía. Nhờ tác động của nhiệt phía trên trao đổi trực tiếp với sản phẩm, phía dưới trao đổi nhiệt qua khay cấp đông và dẫn nhiệt vào sản phẩm.
Việc kho cấp đông bị bám tuyết thường xuyên là điều dễ hiểu vì sản phẩm tươi và để trần, do đó bạn cần thường xuyên xả băng. Thế nhưng không nên lạm dụng việc xả bang vì mỗi lần xả bằng nước sẽ có những tổn thất kèm theo nhất định, ngừng làm lạnh, nên thời gian xả băng kéo dài.
2. Kích thước kho cấp đông
Khó mà xác định kích thước hệ thống kho lạnh cấp đông đúng nhất bằng các tính toán thông thường bởi chúng có các dàn lạnh lớn dưới nền, cùng với hệ thống trần giả tạo tuần hoàn không khí vầ nhiều khoảng hở giúp sửa chưa dàn lạnh. Không gian chính còn lại là để bố trí xe hàng và hàng hóa. Do đó, cần dựa nào năng suất cấp đông để xác định kích thước hệ thống lạnh cấp đông.
3. Kết cấu cách nhiệt hệ thống kho lạnh cấp đông
Được lắp ghép từ các tấm panel cách nhiệt polyurethan tường và trần của hệ thống lạnh kho cấp đông có độ dày lớn.  Tầm khoảng 150mm với với độ dày của tường. Và cấu tạo cuả các tấm panel khá lớn và gồm ba lớp. Hai lớp tôn mạ màu ở hai bên và ở giữa là lớp polyurethan.
Kết cấu cách nhiệt nền hệ thống lạnh kho cấp đông có đặc điểm:
Để tránh nước bên trong và ngoài có thể chảy xuống các lớp cách nhiệt.
Nhằm hạn chế tối đa nhất việc cơi nền do đông đá bên dưới, ngay dưới lớp bê tông có bố trí các ống thông gió PVC cách nhau khoảng 1000mm theo đường ziczac, hai đầu ống đưa lên trên để gió bên ngoài ra và giúp thông gió tránh đóng băng.
Tải trọng dàn lạnh và xe hàng phía trên tránh đè lớp cách nhiệt, và gỗ. Phía trên và dưới lớp cách nhiệt là các lớp giấy dầu chống thấm bố trí hai lớp.
4. Nhiệt hệ thống lạnh kho cấp đông
Được biết đến là một trong những  phương pháp làm lạnh tốt nhất hiện nay, tuy nhiên kho cấp đông cũng có một số tổn thất nhiệt bao gồm:
Tổn thất nhiệt do quá trình vận hành: Do nhiệt mở cửa, xả bằng, đèn chiếu sáng, người ra vào kho, nhiệt do động cơ quạt thải ra.
Tổn thất nhiệt quá kết cấu bao che, chế độ vận hành
Vì làm lạnh sản phẩm cùng khay cấp đông và xe cấp đông, cùng với nước châm cho sản phẩm.
Bài viết về tìm hiểu về kho cấp đông trên,chúng tôi hy vọng rằng đã mang lại nhiều kiến thức bổ ích.
 

Comments are closed.