Trang Điểm Mặt

Cho khuôn mặt luôn rạng rỡ !!!

Tại sao mình quan tâm đến anh tân tổng thống 39 mà chả quan tâm gì đến anh cựu bt 57 đang làm rộn ràng từ chốn Phây đến Cafe lẫn Taxi hay bàn tiệc

Tại sao mình quan tâm đến anh tân tổng thống 39 mà chả quan tâm gì đến anh cựu bt 57 đang làm rộn ràng từ chốn Phây đến Cafe lẫn Taxi hay bàn tiệc.
Tại não của mình không phù hợp với những đường bay lắt léo – đấy là điểm yếu.
Mình thích đọc những chương trình tranh cử của các anh nước ngoài xem họ tư duy kiểu gì, sao họ thua và sao họ thắng.
Anh Macron lên Việt nam được gì và Le Pen lên Việt nam mất gì ?
Có một điều khiến mình lo lắng nếu Le Pen thắng cử là sẽ có rất nhiều khó khăn cho các bạn sinh viên Việt nam đang sống và học tập tại Pháp, những bạn sẽ tiếp tục hy vọng đến học tập tại Pháp. Không thể phủ nhận nước Pháp ( cũng như Đức, Bỉ ) là những nước có chính sách hỗ trợ cho y tế, giáo dục rất tốt. Sinh viên nước ngoài đều được hưởng hầu hết các chế độ bình đẳng như công dân nước họ. Sinh viên Việt nam đến du học những nước này ít có cảnh con đại gia bố mẹ không dạy được thì mời đi du học cho nhẹ gánh. Hầu hết là gia đình vừa phải, con cái muốn được mở mang đầu óc thì tự thân vận động. Chính vì lẽ đó, nếu Le Pen thắng cử, với những chính sách khá khép kín, chắc chắn cơ hội cho các bạn sinh viên VN sẽ không còn thuận lợi.
Macron ôn hoà, quan tâm đến người nghèo, đặc biệt chú trọng đến giáo dục, có chính sách phát triển và hợp tác văn hoá rõ ràng ( phần kinh tế, chính trị, an ninh mình k liệt kê ở đây vì k quá liên quan đến VN ) nên ít nhiều mối quan hệ giữa Việt nam và Pháp sẽ ổn định.
Cơ hội cho các bạn sinh viên con nhà không giàu và hiếu học vẫn còn 🙂 Cơ hội cho các nghệ sĩ Điện ảnh, bác sĩ … vẫn còn, đấy là điều quan trọng.
Và mình vui vì điều ấy.
Cho bạn nào thích quan tâm đến quá trình tranh cử vừa rồi hoặc quan tâm đến mối quan hệ gia đình của tân tổng thống Pháp, các bạn xem đường link ở dưới cho biết.
Mình thích những người tài giỏi và giàu có nhưng mong muốn mang sự tài giỏi và giàu có ấy chia sẻ cho người ít cơ hội hơn.

Comments are closed.