Trang Điểm Mặt

Cho khuôn mặt luôn rạng rỡ !!!

STT này Vũ muốn dành cho những Đồng đội của Vũ

STT này Vũ muốn dành cho những Đồng đội của Vũ, dành cho gia đình 9Film team và đặc biệt là anh em trong đội Sản xuất – linh hồn của 9FILM
Anh là Đạo diễn dù có bị đánh giá là người khắt khe, là người khó tính thì anh vẫn mãi là là một Đạo diễn khi làm phim. Là những người làm điện ảnh chúng ta luôn phải nhớ rằng “Bản chất của điện ảnh là phản ánh thế giới xung quanh” và sản phẩm của điện ảnh là sản phẩm của “Nghệ thuật nghe nhìn”. Tuy nhiên, Hầu hết các công việc trên trường quay đều không phải là sáng tạo mà là thực tế, là kiến thức, là công nghệ.
Dành cho những Đạo diễn trẻ, những camera man trẻ của team, anh muốn mọi người khắc ghi hai từ sau Bố cục – Ánh sáng
BỐ CỤC, tức là làm cho các bộ phận khác nhau hợp thành một thể thống nhất. Hình ảnh là sự hợp nhất của nhiều yếu tố khác nhau tuỳ theo từng trường hợp, chân dung, phong cảnh hay cảnh sinh hoạt v.v…Trong mọi trường hợp, bao giờ cũng có một yếu tố nổi bật, chủ đề chính tạo nên lý do tồn tại của hình ảnh đó. Bố cục khung hình chính là cách sắp xếp các nhân vật, vật thể, mảng, khối, màu sắc, ánh sáng trong khung hình (nhìn thấy trong ống ngắm) khi quay phim theo một những quy tắc nhất định. Rất nhiều DP mới vào nghề thường quá chú trọng vào việc sử dụng loại máy nào để quay, dynamic range như thế nào, đánh sáng làm sao cho đúng. Nhưng dù có trong tay những công cụ rất mạnh ở trên mà lại quên mất chăm chút cho bố cục – chính điều này, không may, lại chính là thứ mà khản giả chú ý đến đầu tiên, họ sẽ nhận xét nhiều về những gợi ý tinh tế được đưa vào khung hình trước bất cứ yếu tố nào khác ở trên. Từ đây camera man mới chọn ra những GÓC QUAY, CỠ CẢNH chính xác nhất.
ÁNH SÁNG – Có ai đó đã nói nếu so sánh nghệ thuật điện ảnh với hội họa thì ánh sáng chính là bút vẽ của người quay phim, ánh sáng là bảng pha màu trong tay nhà quay phim… dù là gì đi nữa thì hình ảnh trong quay phim cũng được tạo dựng nên từ ánh sáng. Do vậy, ánh sáng là yếu tố quyết định tạo nên hình ảnh nghệ thuật và “chất” của nội dung cần thể hiện của người quay phim. Ánh sáng có thể tạo nên và mô tả 1 cảnh phim hay nhân vật, nó có thể che hay hiện những vùng quan trọng trong khung hình, nó còn có thể tăng cảm giác hồi hộp hay khơi gợi cảm xúc. Nó chính là yếu tố quan trọng trong việc dẫn dắt sự chú ý của khán giả hay ảnh hưởng đến cảm xúc của họ. Không thể bỏ qua “nó” vì đó là một mất mát lớn.
Dành cho team HẬU KỲ anh muốn nhắn với các em, người dựng phim giỏi không chỉ là người cắt gọt, mà anh ấy chính là người kể chuyện, thổi hồn cho những chuỗi hình ảnh chạy dài, diễn đạt cảm xúc nhân vật hay tạo cao trào, kịch tính cho một tác phẩm. Có thể anh rất khắt khe với các anh em hậu kỳ nhưng anh em cũng là phần mà anh đặt trọng trách lớn trong việc sản xuất sản phẩm của team. Có rất nhiều phần mềm xử lý hậu kỳ dành cho các nhà dựng phim, các em có thể có những hiểu biết riêng, thích các công nghệ khác nhau, phần mềm khác nhau, kỹ năng khác nhau, nhưng trên hết các em học công nghệ để ứng dụng, để sáng tạo và để hiện thực hóa ý tưởng của toàn ekip. Biết cách xử lý âm thanh, hiệu chỉnh hình ảnh… để dựng hoàn thiện một tác phẩm; Biết cách tạo hiệu ứng hình ảnh cho video; sử dụng các Plugin để chỉnh màu, khử noise, ánh sáng cho video; Làm Intro đầu phim, Credit cuối phim và các kiểu Text nói chung; Tự thực hiện chỉnh sửa được các bộ phim dù dài hay ngắn.
Sản phẩm của 9film có thể rất đa dạng từ phim ngắn, sitcom, video khóa học, video hành trình khách hàng, video bán hàng, những video ngắn 1-2 phút… nhưng với anh, tất cả sản phẩm đó đều phải được đánh giá khắt khe dưới con mắt của những nhà làm phim thực sự. Anh không muốn ai trong chúng ta lại làm ra những sản phẩm KÉM mà sau này bản thân mình không muốn xem lại. Với 9Film anh muốn chúng ta tự hào bởi từng sản phẩm chúng ta vì 9Film không chỉ là tâm huyết của mình anh mà còn là tâm huyết của tất cả anh em.
ĐỒNG ĐỘI của anh, anh tin và yêu tất cả mọi người!
See Translation

Comments are closed.