Trang Điểm Mặt

Cho khuôn mặt luôn rạng rỡ !!!

Stt của nhà báo Ngô Nguyệt Hữu:

Stt của nhà báo Ngô Nguyệt Hữu:
Ông Vũ Văn Tiền và đối tác Trung Quốc!
Khi cao trào thuốc đặc trị ung thư giả của VN Pharma đang thu hút sự quan tâm của dư luận, Ông Vũ Văn Tiền – Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn Geleximco và ông Chen Yi Long, chủ tịch Tập đoàn Năng lượng mới KAIDI Dương Quang (KAIDI) của Trung Quốc, đề xuất Thủ tướng đồng ý về mặt nguyên tắc cho phép đầu tư dự án xây dựng Cảng hàng không quốc tế Long Thành .
Thêm lần nữa, ông Tiền ca ngợi đối tác Trung Quốc hết lời về năng lực tài chính cùng nhiều mặt khác.
Tháng 10 -2016, tôi có viết status liên quan đến ông Tiền và đối tác Trung Quốc trong một Dự án Giao thông – BOT.
Xin post lại để các anh chị cùng đọc!
” Cách đây gần 9 tháng (15-1-2016) tại Hong Kong xuất hiện một doanh nghiệp có trụ sở đặt tại căn hộ trên đường Queen, Central, Hong Kong có tên Hong Kong United Investors Holding (HUI).
Đúng 7 tháng sau, 15-8-2016, HUI có mặt tại Việt Nam trụ sở đặt tại toà nhà 36 Hoàng Cầu (Hà Nội) với tên gọi Công ty TNHH MTV Hong Kong United Investors Holding Việt Nam (HUI Việt Nam). Tổng giám đốc là ông Gao Xiang Ping – quốc tịch Trung Quốc, với số vốn điều lệ là 1.100 tỷ đồng.
36 Hoàng Cầu là tòa nhà của Geleximco, ông chủ của Geleximco có tên Vũ Văn Tiền. Ông Tiền ngoài là chủ Geleximco còn là Chủ tịch Ngân hàng An Bình, Chứng khoán An Bình và Phó chủ tịch CMC Group,… Về tiềm lực, Geleximco có số vốn điều lệ là 6 nghìn tỷ đồng.
Và HUI Việt Nam là đối tác chính của Geleximco.
Đầu tháng 10 năm nay nghĩa là sau chưa đầy 2 tháng thành lập, HUI Việt Nam đã cùng Geleximco đề nghị Bộ Giao thông Vận tải cho phép tham gia đầu tư vào các dự án hạ tầng giao thông lớn tại Việt Nam, gồm: đường cao tốc Bắc Nam đoạn Thanh Hóa – Hà Tĩnh và TPHCM đến Khánh Hòa, dự án đường bộ cao tốc Hạ Long – Vân Đồn – Móng Cái, dự án đường sắt cao tốc Bắc Nam, dự án xây dựng Cảng hàng không quốc tế Long Thành.
Tổng kinh phí cho các dự án mà HUI Việt Nam và Geleximco đề xuất là vào khoảng 50 tỷ USD.
Ông Vũ Văn Tiền liên tiếp ca ngợi về năng lực tài chính cũng như kinh nghiệm của HUI. Cũng theo ông này mọi việc mới chỉ dừng lại ở khâu đề xuất lên Bộ Giao thông Vận tải và chưa có ý kiến phản hồi của Bộ Giao thông Vận tải.
Ngẫu nhiên mà cách đây đúng một tuần, Bộ Giao thông Vận tải trình Chính phủ đề án đầu tư tuyến đường bộ cao tốc Bắc – Nam phía Đông đến năm 2020, với tổng mức đầu tư 229.829 tỷ đồng, trong đó vốn ngân sách chiếm khoảng 40%, còn lại là vốn nhà đầu tư huy động. Bộ Tài chính có ý kiến rằng trong bối cảnh này, rất khó để thu xếp đủ vốn thực hiện dự án.
Sẽ không thể đưa ra kết luận gì với những thông tin ban đầu này, nhưng nhìn vào những chi tiết ấy sẽ thấy sự khó hiểu của HUI Việt Nam lẫn Geleximco trong bài toán tài chính. Nhất là khi khoản đầu tư 50 tỷ USD là số tiền lớn khủng khiếp.
Tiền ấy từ đâu, thật sự là một vấn đề đáng quan tâm. Điều quan tâm kế tiếp chính là cơn ác mộng BOT nếu liên quan đến Nhân dân Tệ thì mọi chuyện sẽ đi đến đâu?”.
Cuối cùng, không hiểu vì lẽ gì ông Tiền mê đắm người Trung Quốc đến vậy?

Comments are closed.