Trang Điểm Mặt

Cho khuôn mặt luôn rạng rỡ !!!

Nhắc đến livestream (đăng tải video trực tiếp)

Nhắc đến livestream (đăng tải video trực tiếp), mọi người thường nghĩ ngay đến tính năng riêng có của mạng xã hội facebook.
Tuy nhiên, ở Trung Quốc, nền tảng Shuidi Zhibo mới là ứng dụng cung cấp livestream phổ biến, được mọi người sử dụng để đăng tải clip, từ chia sẻ bí quyết hẹn hò đến trang điểm
Mới nhất là trào lưu đăng tải hình ảnh quay trực tiếp từ trường học. Hiện đã có khoảng 200 video được đăng tải rộng rãi cho mọi người xem về các buổi học, kỳ thi, giờ ra chơi như một cách dò xét, theo dõi hoạt động của các em học sinh (HS).
Nhất cử nhất động của các em đều bị chú ý đã gây ra nỗi ám ảnh, bức bối ở lứa tuổi đang khẳng định mình, cần được tôn trọng quyền riêng tư cá nhân.
Những năm gần đây, livestream phát triển rầm rộ ở Trung Quốc với hơn 300 nền tảng cung cấp, thu hút khoảng 340 triệu người theo dõi. Với thị trường hấp dẫn đó, có phải bất cứ nội dung gì cũng dễ dàng xuất hiện? Câu trả lời là không.
Dịch vụ trực tuyến iQiyi đã thực hiện khảo sát với 20.000 người thì gần 70% phản đối livestream ở trường học. Thế nhưng, livestream hình ảnh các lớp học đang trở thành “vấn nạn” mà nhiều chuyên gia cho là có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe tinh thần của HS.
Các đoạn livestream trích từ camera theo dõi đặt trong khuôn viên từ trường mẫu giáo đến các trường phổ thông. Khi được đăng công khai, những đoạn clip thu hút sự chú ý, dò xét, thậm chí là những lời bình luận không mấy thiện cảm từ cộng đồng mạng.
Một đoạn video quay giờ học của trường Yuzhou No.1 High tại tỉnh Hà Nam đã có đến 34.000 lượt xem và những HS xuất hiện trong clip trở thành đề tài bàn tán của mọi người.
Hiệu trưởng Wen Mingjian của trường cho biết, trường trang bị webcam ghi lại hình ảnh HS nhằm cải thiện hành vi của các em, xóa sổ bạo lực học đường.
Hơn nữa, việc phát trực tiếp hình ảnh HS giúp phụ huynh (PH) có thể theo dõi hoạt động của con mình, nhất là những PH làm ăn xa, giao con cho ông bà chăm sóc.

Comments are closed.