Trang Điểm Mặt

Cho khuôn mặt luôn rạng rỡ !!!

LÀM SAO ĐỂ MỖI CHÚNG TA THỰC SỰ THAY ĐỔI

LÀM SAO ĐỂ MỖI CHÚNG TA THỰC SỰ THAY ĐỔI?
#vothailam, #the_identity_iceberg
Không có nhiều người trong cuộc đời luôn nhận được những kết quả như mình mong muốn. Ở bất kỳ một công việc nào đó, kết quả mà chúng ta nhận được sẽ phụ thuộc vào hành động mà chúng ta đã làm, những quyết định (hay sự lựa chọn) và thái độ mà chúng ta đặt vào công việc.
Chúng ta cũng hay đưa ra mô hình ASK, tức là bất cứ công việc gì thì kết quả của nó phần lớn sẽ phụ thuộc vào Thái độ (Attitude), Kỹ năng (Skill) và Kiến thức (Knowledge). Chính vì mô hình này mà chúng ta dành rất nhiều thời gian để quan tâm đến thái độ của mỗi con người và tìm cách thay đổi nó, nhất là nhân viên.
Tuy nhiên, tôi phải nói cho các bạn một sự thật, bạn đừng cố gắng thay đổi thái độ của chính mình hay một ai đó, vì nó chỉ là hệ quả của những yếu tốt khác mà thôi. Những yếu tố ngầm ở bên dưới mới quyết định tất cả: Kỹ năng, Niềm tin, Giá trị, Nhân dạng và môi trường xung quanh. Để thay đổi chính mình hoặc để thay đổi tận gốc rễ nhân viên của mình và biến họ trở thành một đội nhóm thực sự thành công, hãy chú ý thay đổi 5 yếu tố này.
Các yếu tố khác sẽ bàn sau, nói một chút về nhân dạng. Nhân dạng (Identity) chính là điều mà mình tự khẳng định về chính mình. Trong status trước tôi có nói, “Tôi là..” là cụm từ quyền lực nhất trên thế giới này. Một khi bạn nói “tôi là…” một mẫu người nào đó, nó sẽ có tác dụng rất lớn lên suy nghĩ và hành động của bạn. Ví dụ nhé, ngay khi bạn có con, hãy nói, tôi là một người cha tuyệt vời xem nào. Tôi cam đoan với bạn là bạn sẽ có một cảm giác rất tuyệt vời. Bạn như biến thành một con người khác mà từ trước tới nay bạn chưa từng là và ngay lập tức, kể từ lúc đó, bạn sẽ hành động như thể mình là một người cha tuyệt vời thực sự.
Để thay đổi nhân dạng, bạn có thể viết những câu khẳng định về mình và đọc nó mỗi ngày. Trong tất cả các chương trình day về phát triển con người, mọi người đều dạy bạn như vậy. Tuy nhiên, cái khó là trong mỗi chúng ta luôn có ít nhất 2 con người, một con người muốn hướng tới điều tốt đẹp, hướng tới ước mơ to lớn, nhưng con người còn lại, luôn nói với bạn rằng điều đó là không thể, là quá sức..
Bạn có thể viết ra câu “Tôi là một tỉ phú Đô la” chẳng hạn, nhưng ngay lập tức con người thứ hai của bạn sẽ nói, chuyện này thật tào lao, đâu có dễ dàng như vậy chứ, mình không làm nổi đâu.. Một khi bạn đọc câu khẳng định của mình lên mà vừa đọc vừa nghi ngờ, thì thực ra nó không có tác dụng gì cả. Để giải quyết vấn đề này, bạn hãy đổi lại câu khẳng định một chút, “Tôi đang trên đường trở thành một tỉ phú Đô la”. Câu này sẽ giúp cho con người thứ hai của bạn không còn phản bác nữa.
Một điều quan trọng thứ hai, chỉ viết những câu khẳng định ra và đọc mỗi ngày chưa đủ đâu bạn. Có hàng triệu người biết điều này, hàng chục ngàn người viết ra những câu như vậy và đọc mỗi ngày, nhưng thực ra không có nhiều người thành công thực sự, đó là vì yếu tố môi trường đấy. Tôi sẽ bàn nó ở phần sau và sẽ giúp cho bạn biết yếu tố môi trường là gì và cần làm gì để thay đổi nhé.
Chúc các bạn thành công và viết ra được ít nhất 20 câu khẳng định về mình.

Comments are closed.