Trang Điểm Mặt

Cho khuôn mặt luôn rạng rỡ !!!

Đàn Ông Việtnam đang thất thế

Đàn Ông Việtnam đang thất thế….
============
#bswynntran #vietmd VietMD.net Community
Trend này đã xảy ra nhiều năm qua và có vẻ đang tiếp tục.
Google search cho cụm từ “học sinh giành học bổng” các ĐH quốc tế sẽ thấy đa số các em học sinh giành học bổng là nữ trong khi số lượng nam học sinh có học bổng thật hiếm như sao trên trời. Các nữ gương mặt doanh nhân thành công, gương sáng lập nghiệp ngày càng nhiều.
Một quan sát khác từ ViệtMD, đa sô các BS tốt nghiệp từ Việtnam vào được nội trú Mỹ cho từ năm 2011 đến là nữ bác sĩ.
Còn nam thanh niên Việtnam?
Google search từ “thanh niên ngáo đá” bạn sẽ thấy vô vàn ví dụ về các nam thanh niên phê ma tuý đá, leo nóc nhà bắt con gà hoặc leo dây điện kiếm chuyện, v..v.. lâu lâu lại có chuyện giết, đánh, và thậm chí đốt người tình, quay video sex tung lên mạng của các anh hùng rơm.
Việtnam đang từng bước dành vị trí những nước uống nhiều bia rượu nhất thế giới khi tỉ lệ uống rượu bia ngày càng tăng. Các anh giai thích thể hiện nam tính qua tửu lượng và khả năng chém gió hơn là công việc thực tế.
Các đồng nghiệp Bác sĩ Việtnam cũng được hưởng lây do bệnh từ rượu và thuốc lá liên tục tăng nên không sợ thất nghiệp.
Trong lúc tình hình dầu sôi lửa bỏng thì các anh Âu Mỹ mắt xanh lãng mạn, chịu lắng nghe, ăn uống khoẻ mạnh, miệng không hôi thuốc liên tục đổ bộ vào các cô gái Việt qua facebook, youtube và trường học Việtnam. Phong trào người mẫu ca sĩ Việt lấy chồng ngoại (mặc dù nói chuyện lơ lớ) càng khuyết khích các em gái mở rộng tầm nhìn ra phương trời Âu Mỹ. Chuyện chồng Mỹ vợ Việt lên faceboook dạy tiếng Anh hoặc vẽ tranh hoạt hình càng làm cho các cô gái Việt thêm mơ ước về chân trời màu hồng.
Thử hỏi làm sao các cô gái Việtnam không nhìn các anh trai Việt bằng ánh mắt khác?
Nhìn ở góc độ xa hơn, khi một đất nước bắt đầu bớt nghèo sẽ nảy sinh tình trạng người đàn ông từ các nước giàu hơn, vốn được coi trọng hơn, dành ưu thế trong tình cảm của các cô gái địa phương.
Hàn Quốc những năm 1980 cũng vậy. Các cô gái Hàn Quốc thích các chàng trai phương Tây lãng mạn và họ lập gia đình với các chàng Tây. Gần 20 năm sau, quý ông Hàn Quốc đã làm một cuộc đảo chiều ngoại mục. Trai Hàn có gía hơn trai Mỹ. Một căn hộ ở Seol mắc hơn một căn nhà ở Mỹ. Gái Hàn bây giờ muốn “ù phá” hơn là “honey”.
Trung Quốc cách đây 140 năm bị các nước Châu Âu chia xẻ, bán á phiện, xuất khẩu khoáng sản, phụ nữ TQ lúc đó là món hàng mua vui, đàn ông TQ thì làm cu li. Đàn ông phương Tây lúc đó là vua. Bây giờ thì các nước Châu Âu đang phải mượn tiền TQ để sống, nhờ TQ làm cơ sở hạ tầng, và dân TQ đã mua rất nhiều các trung tâm thành phố lớn.
Nếu bạn biết mình đang thất thế và muốn thay đổi thì vẫn sẽ làm được.
Tại Mỹ thì đàn ông Việt thế nào? sẽ viết tiếp nếu các bạn muốn
See Translation

Comments are closed.