Trang Điểm Mặt

Cho khuôn mặt luôn rạng rỡ !!!

Có 1 facebooker nổi tiếng từng nói rằng:

Có 1 facebooker nổi tiếng từng nói rằng:
“ Việt Nam không có nhà thơ
Thì sách giáo dục có LỜ mà biên”
Đúng vậy thưa các bạn! Đã có thời nước mình cứ ra ngõ là gặp nhà thơ, đi đái cũng gặp nhà thơ mà đi đường đâm xe có khi cũng làm cho đất nước “MẤT ĐI 1 nhà thơ VĨ ĐẠI”. Cái thời mà cứ 10 ông trốn nghĩa vụ quân sự y như rằng có 8 ông nhà thơ, cái thời mà có ông oắt con tý tuổi đầu viết mấy câu kiểu như: …Sao không về hả chó?/ Tao nhớ mày lắm đó/ Sao không về Vàng ơi?.. cũng khiến người ta cũng bảo là THẦN ĐỒNG ĐẤT NƯỚC! Đồng đồng cái CCC ấy!
Ấy thế mà cái thời cả nước làm thơ nó cũng qua đi các bạn ạ! ĐM mừng mừng là! Đến cái thời mà thơ biên ra chỉ bọn nhà thơ đọc cho nhau nghe chứ đóng thành sách bán là y như rằng ra hết nhà vệ sinh công cộng. Giờ nhà thơ đói lắm, mạng nhện chăng đầy LỖ ĐÍT, thậm chí tôi nghe nói cả trăm thằng hùn vốn cho ra được 1 tập thơ; NẮNG TỪ QUÊ MẸ là 1 tập thơ kiểu như vậy!
Tập thơ Nắng từ quê mẹ được thai nghén trong Group Người nhà quê, một group dành riêng cho những người con bỏ quê ra thành phố, những người góp phần làm TẮC ĐƯỜNG ở Thủ đô Hà Nội nói riêng và các đô thị khắp cả nước nói chung. Đây là nơi quy tụ hơn 3 vạn 9 ngàn anh chị em tham gia SINH HOẠT văn hóa văn nghệ (trừ TÌNH DỤC), biên thơ văn ca vè nhạc họa … Đó là nơi tập hợp các tác phẩm chưa một lần được đăng báo và giới thiệu ra công chúng, đơn giản bởi vì đéo có báo nào chịu đăng mấy cái loại thơ kiểu như:
“…Em không chồng vưỡn chửa
Ru con bằng thơ tôi”
Hoặc như:
“…Về quê chẳng thấy giếng khơi
Về quê chẳng thấy áo tơi ra đồng…..
Về quê chẳng thấy….ồ không !
Về quê là để mình trông thấy mình.”
Tóm lại, sau những ngày tháng ăn chơ sa đọa bên bia rượu và khói Shisa, CỤ Chánh tổng Lọc – người lãnh đạo VĨ ĐẠI của group với tuổi đời xấp xỉ 30 – đã quyết định tập hợp tất cả tinh hoa của Người nhà quê thành 1 tập thơ lấy nhan đề là Nắng từ quê mẹ.
Sự kiện ra mắt Tập thơ được tổ chức vào hồi 9h ngày thứ 7, 18.3.2017 tại TT Văn hoá Đông Tây số 99 Nguỵ Như Kon Tum (Trong làng sinh viên Hacinco), Thanh Xuân, Hà Nội.
Chắc chắn tôi sẽ có mặt để ủng hộ các nhà thơ NÔNG NỔI nói trên! Cũng chắc cmn chắn rằng tôi sẽ mua 03 cuốn: 1 cuốn tôi tặng vợ tôi để cô ấy biết rằng có những việc VÔ TÍCH SỰ hơn cả nhậu nhẹt, 1 cuốn tôi tặng con gái tôi để nó thấy rằng có những thể loại văn học còn khó đọc hơn cả sách Tiếng Việt lớp 3. Và đương nhiên 1 cuốn tôi tặng tôi để tự RĂN mình rằng: Hãy cố gắng làm những việc CÓ ÍCH cho xã hội, những việc CÒN LẠI đã có bọn NHÀ THƠ!
Trân trọng kính mời các bạn tới tham gia sự kiện ra mắt tập thơ NẮNG từ quê mẹ!
PS: Trong những ngày MƯA PHÙN, giời LỒM và ẨM ƯỚT như thế này mà cầm trên tay cuốn NẮNG từ quê mẹ thì thật tuyệt vời! Tôi không chắc nó sẽ làm các bạn cảm thấy khô ráo hay không nhưng chắc chắn là khi đọc xong các bạn sẽ cảm thấy có những thứ còn TỆ HƠN cả thời tiết! Tôi cũng chưa đọc cuốn sách, nhưng chắc chắn là HAY! Mẹ kiếp!
Cứ cái đà này, lại đến cái thời ra ngõ ĐÂM CHẾT nhà thơ rồi! ĐCM!

Comments are closed.