Trang Điểm Mặt

Cho khuôn mặt luôn rạng rỡ !!!

Các ông nghè

Các ông nghè, ông tổng cử nhân bây giờ, đáng sợ quá các mày ơi.
Số là bà chị tao cần tuyển dụng một em sinh viên mới ra trường vào công ty làm marketing ấy, sau khi đọc xong một mớ hồ sơ, hẹn phỏng vấn thì nghe bà ấy than mà thấy thương luôn.
Thứ nhất, tư duy toàn muốn làm thầy thiên hạ, không ai muốn làm thợ.
Kiểu như bây giờ năm bốn rồi, kêu mấy ông mấy bà đi làm thêm đi, chọn việc nào làm cũng được, không hẳn vì tiền mà chủ yếu là vì trải nghiệm, mấy ông bà chê ỏng chê eo, nào là học bao nhiêu năm rồi giờ ra đi bán gà, đi bưng nước, đi bán quần áo… Thôi bớt đi các cô cậu, kiến thức các cô cậu có, như cái lá mít so với cuộc đời này đấy, đi làm thêm, đi phục vụ, đi bưng bê là để cho các cô cậu hiểu môi trường đi làm là sao, sau này đi vào làm biết cách mà ứng xử, bị sếp la, bị khách chửi thì đừng có mà cân mặt lên.
Thứ hai là tư duy làm biếng, thích hưởng lạc, an nhàn.
Hỏi ông bà nào thì cũng là mong muốn tìm công việc ổn định… các ông bà ổn định trong tay người thân hai mấy năm chưa đã sao. Ra ngoài đi làm rồi, kiếm cái gì đó sôi động, cái gì đó sóng gió mà làm, tuổi trẻ của các ông bà cần trải nghiệm phong ba thực tế để lớn hơn, nên đừng lấy ổn định làm vấn đề đầu tiên mà tìm kiếm.
Thứ ba, là xuất phát điểm của các ông bà học sai ngành sai nghề.
Lúc chọn trường để học, năm đó mười tám tuổi, ông nào bà nào cũng loay hoay không biết mình muốn học gì, làm gì, mình giỏi cái gì, mình đam mê cái gì nên cứ chọn bừa một trường mà học, cốt sao có cái bằng ra cầm cho vui với người ta. Người thì chọn trường ba má thích, người thì chọn trường đám bạn học đông, chọn trường theo trai đẹp mình thích, chọn trường nghe tên có vẻ kêu kêu… xong lỡ vô học, rồi không thích, cứ ì à ì ạch lấy xong cái bằng ra khỏi trường kiến thức nắm cũng chả được bao nhiêu.
Kết quả là gì, năm 2016 khoảng hơn 200 ngàn ông bà cử nhân cầm bằng ra xong thất nghiệp, dù rằng các công ty vẫn đang kêu gào, than khóc vì không tuyển được người vào làm những vị trí đơn giản nhất trong công ty.
Vì vậy, gần tới ngày thi đại học, chuyện chọn trường luôn là đề tài nóng hổi cho các bậc phụ huynh, lẫn học sinh quan tâm.
Trong không khí cả nước nô nước nắm đầu trẻ đi thi, ngày Chúa Nhật, 16.04.2017, lúc 8h30 sáng tới đây, ở Khách sạn Caravelle Sài Gòn, 19 Công trường Lam Sơn, Q.1, có buổi hội thảo mang tên “Tôi chọn đúng ngành”, dành cho tất cả những người quan tâm đến việc chọn ngành, chọn trường cho con mình. Coi thêm thông tin ở đây, https://goo.gl/1Oobju hoặc hotline: 08 62 9292 88 để được tư vấn.
Buổi hội thảo sẽ có sự góp mặt của ông Andy Ong – Nhà khởi nghiệp, Chủ tịch tập đoàn ERC Holdings Singapore, chị Trần Lê Thanh Như – Trưởng bộ phận Kinh doanh của Facebook tại Singapore và ông Michael Robinson -Tổng Giám đốc Khách sạn Caravelle.
Các bạn cấp ba, các bậc phụ huynh nên tham dự buổi hội thảo này, để chọn con đường đúng về nghề nghiệp cho con em trong tương lai.

Comments are closed.