Trang Điểm Mặt

Cho khuôn mặt luôn rạng rỡ !!!

BIẾT

BIẾT – TẠI SAO KO LÀM ĐƯỢC?!
Sau một thời gian “vật lộn” về sale với nhiều anh chị em cấp “tướng tá” và chủ DN nhỏ mình đã có thể hiểu rõ vấn đề roài. Có thể tóm tắt bằng một đoạn ngắn như sau:
Đối với khả năng sale mà nói có thể tạm chia ra nhiều cấp độ “hiểu biết” như sau:
1. Biết để góp chuyện cho vui (chém gió): nghĩa là chúng ta biết tuốt về mặt…định nghĩa, còn khi làm thì “cách thức” lại khác và cho ra các kết quả mà nó luôn phải đi kèm với cả tỉ lý do, lý trấu để biện minh. Ngày trước mình rất lấy làm lạ khi đi huấn luyện Sales cho các DN lớn phát hiện ra rất nhiều bạn đã học qua 4 hoặc 5 khoá KỸ NĂNG BÁN HÀNG rồi mà khi “gặp nhao” mình thất vọng ghê gớm! (Là vì các bạn chỉ chăm chăm học…định nghĩa hoặc để lấy “chứng chỉ” mà thôi).
2. Biết để làm việc của mình hiệu quả hoặc để thích ứng được với bất kỳ môi trường nào:
– Level 1: bán hàng hiệu quả trong một ngành cụ thể, những sản phẩm cụ thể, môi trường cụ thể. ( Bạn có nghề bán mỹ phẩm, hàng tiêu dùng, máy móc, dịch vụ…v..v…nhưng chưa phải NGHỀ BÁN HÀNG).
– Level 2: đại khái là cái gì cũng biết bán. (Đây đích thị là người làm nghề bán hàng, anh chị tự biết bổ sung thứ mình cần trong bất kỳ môi trường kinh doanh nào).
3. Biết để tổ chức và dạy lại được:
– Về mặt con người: biết tuyển dụng, biết setup quy trình đào tạo, biết quản lý cái sự đặc thù của sales, biết truyền lửa..v..v…
– Về mặt cách thức bán hàng: biết chọn phương pháp bán hàng phù hợp với cty mình trong ngắn hạn, làm dc chiến lược dài hạn, biết “bán” cái sản phẩm, dịch vụ của mình bằng cách phù hợp nhất với “vị thế” của nó trong từng thời kỳ, từng bối cảnh cụ thể…v..v…
Hãy đem vấn đề của bạn về sale hay vấn đề về Sales Team của bạn đến đây vào mỗi cuối tuần, chúng ta sẽ cùng nhau giải quyết. (Cty siêu nhỏ và nhỏ thôi nghen).
P/s: tuần nào mệt mình sẽ xin nghỉ phép!
À quên, nhờ anh chị em đóng góp ý kiến mở rộng giúp mình có cái nhìn rộng và đúng hơn nhé. Cảm ơn!

Comments are closed.