Trang Điểm Mặt

Cho khuôn mặt luôn rạng rỡ !!!

Bao nhiêu việc phải làm

Bao nhiêu việc phải làm, phải bàn, mà lại ngồi nêu cái nạn” khai thác cát” là sao ? Khác gì Giám đốc nhà máy giấy ngồi họp bàn bán giấy vụn thế nào !!!!!! Tầm nhìn ngắn hạn !
Bức xúc về tình trạng khai thác cát trái phép
Trong lĩnh vực môi trường, cử tri cho rằng nạn khai thác cát trái phép là một nguyên nhân căn bản gây sạt lở nghiêm trọng dọc các bờ sông, ven biển ở nhiều địa phương, nhất là tại các tỉnh miền Trung và Nam bộ, làm ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống và sản xuất của người dân tại một số địa phương.
Đoàn Chủ tịch MTTQ Việt Nam đã nhiều lần phản ánh với Quốc hội, Chính phủ về tình trạng khai thác cát trái phép và nạn phá rừng, trong đó đã hai lần kiến nghị với Chính phủ vào năm 2013, 2014 và 4 lần báo cáo liên tục tại các kỳ họp của Quốc hội khóa 13, 14 trong các năm từ 2013 đến 2016.
Thủ tướng cũng nhiều lần chỉ đạo các bộ, ngành, chính quyền địa phương phải chấn chỉnh tình trạng này nhưng đến nay, việc khai thác cát trái phép và chặt phá rừng vẫn diễn ra với mức độ tinh vi, thách thức chính quyền và dư luận.
“Cử tri yêu cầu phải xác định rõ trách nhiệm và xử lý nghiêm minh với người đứng đầu các địa phương đã không có biện pháp xử lý”, ông Nguyễn Thiện Nhân nói và cho biết người dân cũng kiến nghị Thủ tướng chỉ đạo quyết liệt hơn nữa các cơ quan chức năng, chính quyền các cấp điều tra, truy cứu trách nhiệm các đối tượng, “nhóm lợi ích” khai thác cát trái phép, phá rừng, thách thức pháp luật; chỉ đạo các giải pháp khắc phục hậu quả trước mắt và lâu dài.

Comments are closed.