Trang Điểm Mặt

Cho khuôn mặt luôn rạng rỡ !!!

“Ban đầu cũng xấu hổ lắm

“Ban đầu cũng xấu hổ lắm, cứ thấy người quen dưới chợ cá là tôi đứng từ xa. Chờ mọi người đi khuất rồi mới dám đến chọn mua. Hằng ngày, cứ 4h – 5h sáng tôi dậy để đóng thùng, mang theo cặp sách, để giao hàng ở sân bay xong là chạy đến trường dạy luôn.
Nhiều hôm máy bay bị hoãn, hàng không tới kịp, mà vô dạy phải tắt chuông điện thoại, khách hàng gọi đến không được nên tôi bị trách hoài.
Trường tôi có ba giáo viên tên Khánh. Đồng nghiệp không gọi tên theo môn dạy mà gọi theo nghề tay trái là Khánh cá, Khánh nước mía và Khánh hột vịt lộn. Năm ngoái trường tôi còn có một thầy đi mổ heo mướn. Cứ 3h sáng thầy dậy phụ mổ heo ở lò mổ gần nhà, với tiền công 50.000 đồng, được chủ lò mổ cho ít thịt nữa là đỡ tiền chợ. Giờ lò mổ chuyển đi xa hơn, thế là thầy… mất nghề tay trái.
Sáng sớm đến trường, nhà xe của giáo viên như… cái chợ thu nhỏ. Cô thủ quỹ trường mang mấy chục trứng gà, vịt nhà nuôi được, đem treo vào xe của thầy cô nào dặn hôm qua. Thầy dạy hóa thì chở theo mấy chai nước mắm nhà ủ được đến giao cho đồng nghiệp. Có thầy cô trồng được rau sạch cũng chia lại cho đồng nghiệp để có đồng ra đồng vào. Các cô giáo bán mỹ phẩm, quần áo thì tranh thủ giờ ra chơi giới thiệu sản phẩm cho đồng nghiệp.
Ngay cả ban giám hiệu trường tôi có bốn người thì đến ba người cũng làm thêm. Thầy hiệu phó mở tiệm photocopy, hai cô hiệu phó còn lại người bán hoa tươi, người kinh doanh mỹ phẩm.
Trường tôi có hơn 70 giáo viên thì đến 60 người có thêm nghề tay trái. Những nghề mà chả ai học và cũng chả ai dạy. Nó xuất phát từ thực tế đồng lương giáo viên hiện nay.”
http://tuoitre.vn/giao-vien-va-nghe-tay-trai-20170912080805…
Thương thầy cô !
Giáo dục là ngành hái ra tiền chẵn, một trong những món kinh doanh giàu sụ ở xứ ta nhưng các thầy cô thì hãy còn nhiều hoàn cảnh như trong tiểu thuyết.
Dì bán bún quen đọc xong, trả lại tờ báo và cười:
Tui chưa thấy xứ mô thầy cô ham nghề dạy như xứ mình. Thử như cậu em, có dám bươn chải tùm lum như vầy để nuôi nghề của mình không.
Tô bún đang húp bỗng ngừng. Như mắc nghẹn ngang.

Comments are closed.